Tự động hóa quy trình giúp giảm thời gian khởi động

Tự động hoá quy trình là việc áp dụng công nghệ để thay thế các hoạt động thủ công trong quy trình làm việc của một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Việc này mang lại nhiều lợi ích to lớn cho tổ chức, từ tăng năng suất đến cải thiện chất lượng dịch vụ và giảm chi phí hoạt động.

Giảm lỗi của sản phẩm và số giờ lao động cần thiết bằng cách triển khai hệ thống điều khiển tự động về nhiệt độ và áp suất bên trong nồi hấp.

Hoạt động tự động hoá quy trình của nồi hấp lưu hóa thường là một quy trình hàng loạt bao gồm việc đặt sản phẩm bên trong bình áp suất lớn, đổ đầy hơi nước vào bình và sau khi quá trình lưu hóa hoàn tất, thông hơi và giảm áp suất để loại bỏ sản phẩm. Khả năng loại bỏ không khí bên trong bình trong giai đoạn đầu cấp hơi cho nồi hấp ảnh hưởng lớn đến thời gian xử lý và chất lượng của sản phẩm.

Một công ty sản xuất sản phẩm cao su gặp khó khăn trong việc loại bỏ không khí khi khởi động. Kết quả là quá trình này phải được theo dõi liên tục, đòi hỏi thời gian và sự chú ý của những người vận hành có tay nghề cao để vận hành nồi hấp. Bằng cách giới thiệu một hệ thống điều khiển tự động điều chỉnh cả nhiệt độ và áp suất, công ty đã giảm thành công các khuyết tật của sản phẩm và số giờ công, đồng thời có thể chuẩn hóa các hoạt động.

Khó khăn trong việc loại bỏ không khí ban đầu thông qua vận hành van thủ công thường dẫn đến chất lượng sản phẩm kém.

Không khí được loại bỏ khi khởi động thông qua hoạt động của các van thủ công như van xả và van bypass bẫy hơi được lắp đặt trên nồi hấp lưu hóa. Không thể loại bỏ hoàn toàn không khí, dẫn đến nhiệt độ trong nồi hấp không tăng đủ và thời gian gia nhiệt kéo dài. Các van thủ công yêu cầu những điều chỉnh nhỏ trong mỗi lô và do đó, người vận hành gặp rắc rối do các lỗi của sản phẩm như mờ màu, vết rỗ và sự khác biệt về chất lượng giữa các lô.

Sơ đồ hơi nước trong nồi hơi

Sơ đồ hơi nước trong nồi hơi

Các phép đo trong nồi hấp lưu hóa trước khi cải tiến

Do định luật áp suất riêng phần của Dalton, không khí dư trong nồi hấp cản trở nhiệt độ bên trong tăng lên, khiến nhiệt độ không đạt đến nhiệt độ hơi cung cấp và dẫn đến lỗi sản phẩm.

Đồ thị nhiệt độ

Đồ thị nhiệt độ

Hệ thống điều khiển tự động hoá quy trình kết hợp các van điều khiển cấp và xả hơi để theo dõi và tối ưu hóa nhiệt độ và áp suất bên trong

Ngoài van điều khiển khí thải, một van tự động trên đường dẫn hơi của bẫy hơi hỗ trợ xả khí nhanh chóng khi khởi động. Một lỗ thông hơi, sử dụng viên nang ổn nhiệt áp suất cân bằng của TLV, xả hết không khí dư ra khỏi buồng hấp trước hoặc trong khi vận hành. Van đa điều khiển có độ chính xác cao dành cho hơi nước duy trì áp suất ổn định trong nồi hấp, ngay cả khi không khí thoát ra trong quá trình vận hành. Van điều khiển này cũng bao gồm một bẫy hơi và bộ tách hơi tích hợp với hiệu suất tách nước ngưng là 98%. Ngoài việc cung cấp áp suất ổn định, nó còn cung cấp hơi khô, giảm thời gian khởi động và ngăn ngừa các vấn đề về chất lượng do nước ngưng đọng lại gây ra.

Tự động hóa quy trình giúp giảm thời gian khởi động

Sơ đồ nồi hơi

Đã giảm được thời gian khởi động, cải thiện chất lượng sản phẩm và cắt giảm thời gian làm việc của người vận hành

Bằng cách thoát khí nhanh chóng và hiệu quả từ nhiều vị trí, không chỉ thời gian khởi động giảm đáng kể mà người vận hành còn có thể đưa nhiệt độ bên trong nồi hấp về gần với nhiệt độ hơi nước được cung cấp. Khi không khí dư được thải ra, nhiệt độ trong quá trình lưu hóa ổn định và số lượng khuyết tật của sản phẩm giảm đi.

Quá trình giảm áp suất dần dần của nồi hấp sau quá trình lưu hóa cũng được tự động hóa quy trình, loại bỏ hoạt động vận hành van thủ công vốn phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm và trực giác. Quá trình này đã được chuyển đổi thành một quy trình được tiêu chuẩn hóa và ghi thành văn bản, cho phép các cá nhân ở nhiều cấp độ kinh nghiệm khác nhau có thể tự tin thực hiện các nhiệm vụ trước mắt.

Thông tin liên hệ

  • Để biết thêm thông tin về chính sách thanh toán của Công ty TNHH ADOPA, vui lòng liên hệ:
    • Địa chỉ: Số 18 Đường TX43, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố HCM,Việt Nam
    • Điện thoại: (+84) 1968 02 1386
    • Email:infoadopa@gmail.com

Bình Luận

Gọi Ngay 0968 02 1386