Cách lắp đặt máy bơm nước năng lượng mặt trời

Bài viết hướng dẫn này sẽ giúp bạn thiết lập Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời đầy đủ chức năng. Hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời có thể được sử dụng cho nhu cầu nước sinh hoạt và cả mục đích thương mại. Hệ thống này cũng có thể được sử dụng để tưới cho đất nông nghiệp. Mảng bảng điều khiển năng lượng mặt trời cũng có thể được sử dụng mà không cần máy bơm nước và có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn. Người hướng dẫn sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn giúp bạn hiểu các nguyên tắc cần thiết để bơm nước bằng năng lượng mặt trời.

Dàn lắp pin năng lượng mặt trời

Dàn lắp pin năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Không sử dụng bất kỳ Nhiên liệu nào. Chúng tồn tại trong hơn 20 năm. Chúng có hiệu quả về mặt chi phí và độc lập với lưới điện quốc gia. Chi phí lắp đặt gần như là chi phí duy nhất. Năng lượng mặt trời là năng lượng tái tạo xanh sẽ sản xuất điện miễn là Mặt trời mọc vào mỗi buổi sáng. Hệ thống năng lượng mặt trời yêu cầu bảo trì thấp.

Tại sao nên sử dụng Hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời?

Ánh sáng mặt trời là miễn phí và dồi dào. Con người phụ thuộc vào nước để sinh tồn. Để đáp ứng nhu cầu nước hàng ngày của họ, chúng tôi bơm nước từ giếng, đập, sông, ao, v.v. Vì hệ thống không dùng điện lưới nên nó luôn có thể bơm nước ngay cả trong ngày tận thế.

Các bộ phận cần thiết cho hệ thống bơm năng lượng mặt trời.

 1. Tấm pin năng lượng mặt trời: 

Mảng quang điện (PV) là nguồn điện đằng sau máy bơm. Điều này bao gồm một hoặc nhiều tấm pin mặt trời, giúp chuyển đổi năng lượng nhiệt của mặt trời thành điện năng có thể sử dụng cho máy bơm. Đối với một hệ thống bơm nhỏ, như hệ thống dùng để tắm chim và đài phun nước, bạn có thể chỉ cần một tấm pin mặt trời nhỏ. Solariver cung cấp bộ dụng cụ bơm nước năng lượng mặt trời 12 Watt và 20 Watt cho những mục đích sử dụng này. Đối với một hệ thống lớn hơn yêu cầu máy bơm lớn hơn hoặc nhiều hơn một máy bơm, như khu vườn hoặc bồn hoa của bạn, bạn có thể cần hai tấm pin mặt trời trở lên.ơm

   2. Máy bơm

Động cơ điện là bộ phận dẫn động máy bơm. Khi điện năng lượng mặt trời truyền vào động cơ, động cơ sẽ quay. Khi động cơ quay, nó cung cấp năng lượng cho máy bơm nước, hút nước từ giếng hoặc hồ chứa và đẩy nước qua đường ống. Máy bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời đáng tin cậy đến mức hầu hết đều có thời gian sử dụng dự kiến ​​là nhiều năm. Solariver sử dụng động cơ không chổi than, dễ dàng vệ sinh và bảo trì, bền bỉ, hoạt động êm ái và hiệu quả hơn so với động cơ chổi than. Điều duy nhất bạn phải quyết định là bạn cần máy bơm bề mặt hay máy bơm chìm.

Máy bơm nổi đặt trên mặt đất: Một máy bơm nước mặt được đặt trên mặt đất và nối với đường ống. Một đường ống đi vào nguồn cung cấp nước. Ống còn lại được nối với bể chứa trên cao. Máy bơm di chuyển nước từ nguồn ngầm đến bể chứa.

Máy bơm chìm ( Hỏa tiển)Máy bơm nước chìm được thiết kế để chìm hoàn toàn trong nước. Chúng thường được sử dụng nhiều nhất trong giếng, đài phun nước và các đặc điểm về nước. Khi máy bơm kích hoạt, nước sẽ được hút trực tiếp vào máy bơm và thoát ra ngoài thông qua hệ thống đường ống được kết nối với hệ thống tưới tiêu hoặc tính năng nước, như ao hoặc đài phun nước. Máy bơm này cũng có thể được sử dụng để đổ đầy bể chứa trên mặt đất. Bộ máy bơm nước năng lượng mặt trời Solariver có thể chìm được.

Nguyên lý hoạt động

Máy bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời hoạt động giống như máy bơm nước truyền thống. Khi dòng điện chạy vào máy bơm, máy bơm nước sẽ di chuyển nước từ vùng này sang vùng khác. Sự khác biệt chính là máy bơm không tốn bất kỳ chi phí nào về mức tiêu thụ điện sau khi được thiết lập và cắm vào mảng năng lượng mặt trời. Điều này cho phép bố trí ở nơi không có nguồn điện thực tế.

 1. Mặt trời chiếu xuống các tế bào silicon của tấm pin mặt trời. Sau đó, các tế bào silicon chuyển đổi năng lượng nhiệt của mặt trời thành điện năng có thể sử dụng cho máy bơm nước.
 2. Máy bơm nước có dây nguồn đi kèm. Tuy nhiên, thay vì sợi dây chứa các ngạnh của ổ cắm điện tiêu chuẩn, nó lại chứa một kết nối cho tấm pin mặt trời.
 3. Sau khi máy bơm được kết nối với bảng điều khiển, mảng năng lượng mặt trời sẽ cung cấp tất cả các nhu cầu điện của máy bơm miễn là mặt trời vẫn chiếu sáng.
Hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Ứng dụng máy bơm nước năng lượng mặt trời

Máy bơm nước năng lượng mặt trời có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào bạn cần để bơm nước, bao gồm cả các khu dân cư, thương mại, nông nghiệp và không nối lưới.

Công dụng máy bơm nước dân dụng

 • Làm vườn – vườn rau và thảo mộc cũng như bồn hoa.
 • Tưới sân – Tưới cỏ, cây và cây bụi của bạn
 • Các đặc điểm nước nhỏ và lớn – ao, thác nước, bồn tắm chim và đài phun nước

 Công dụng máy bơm nước thương mại

 • Máng động vật – Tưới nước cho gia súc, như ngựa, bò và lợn
 • Nhà kính – Nhà kính thương mại lớn và nhỏ bán hoa, cây và cây bụi
 • Tưới nước cho tài sản – Tưới cỏ và các loại thực vật khác trong khuôn viên

 Công dụng máy bơm nước nông nghiệp

 • Tưới cây trồng – Để tưới trái cây, rau và ngũ cốc
 • Kiểm soát lũ lụt – Để loại bỏ lượng nước dư thừa trên đồng ruộng

Khu vực không có lưới điện và cực kỳ xa xôi

 • Bơm Nước Giếng – bơm nước giếng vào nhà không có lưới điện
 • Tưới cây – Tự động tưới rau, trái cây và ngũ cốc trên ruộng hoặc nhà kính
 • Vòi sen hoặc máy nước nóng ngoài trời – Bơm nước vào bể chứa vòi sen ngoài trời và máy nước nóng.

Thủy canh và Aquaponics

 • Trồng rau và thảo dược – Có thể dùng để bơm nước giàu khoáng chất thông qua hệ thống trồng thủy canh và thủy canh
 • Bể cá/Ao – Có thể dùng để giữ nước sạch, lọc và tuần hoàn trong bể cá

Thu gom nước mưa

 • Bơm và trữ nước mưa – Có thể dùng để thu gom và bơm nước mưa vào bể chứa để sử dụng sau.
 • Bất cứ nơi nào khác bạn cần một máy bơm nước thân thiện với môi trường – Trí tưởng tượng của bạn là giới hạn cho việc sử dụng máy bơm nước năng lượng mặt trời. Nếu bạn cần một máy bơm nước, rất có thể máy bơm nước năng lượng mặt trời sẽ hoạt động cho dự án của bạn.

Lợi ích của máy bơm nước năng lượng mặt trời

 • Dễ dàng vận chuyển
 • Dễ bảo trì
 • Cực kỳ đáng tin cậy và bền
 • Tuyệt vời cho các khu vực xa xôi và không có lưới điện
 • Giảm lượng khí thải carbon của bạn
 • Cung cấp năng lượng tái tạo
 • Thường có thời gian sử dụng hữu ích dự kiến ​​lâu dài
 • Cực kỳ tiết kiệm chi phí trong suốt thời gian sử dụng của máy bơm nước

Cách mua máy bơm nước

Nếu bạn đã quyết định máy bơm nước năng lượng mặt trời phù hợp với mình thì đã đến lúc tìm máy bơm phù hợp với nhu cầu của bạn và mua nó. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn xác định xem máy bơm nước bạn đang xem có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không?

Đầu tiên, hãy xác định bạn cần bơm bao nhiêu gallon mỗi giờ. Đối với tính năng nước của thác nước, chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy bơm có thể di chuyển 100 gallon nước mỗi giờ trên mỗi inch chiều rộng của thác nước. Nếu bạn đang sử dụng máy bơm để tuần hoàn và lọc nước trong ao, bạn cần biết rằng nước ao phải được tuần hoàn và làm sạch hoàn toàn hai giờ một lần. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một cái ao 500 gallon, bạn cần một chiếc máy bơm có thể luân chuyển 250 gallon một giờ. Nếu mục tiêu của bạn là bơm nước qua đài phun nước, máy bơm 100 gallon mỗi giờ có lẽ là đủ.

Bạn cần bơm nước cao bao nhiêu có thể ảnh hưởng đến việc máy bơm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Làm bài kiểm tra hữu ích này để giúp tìm bộ máy bơm năng lượng mặt trời phù hợp cho dự án của bạn.

 • Công việc bơm nhỏ  – tính năng nước nhỏ
 • Công việc bơm trung bình  – tính năng nước và ao trung bình 
 • Công việc bơm lớn  – tính năng nước lớn, đài phun nước và thác nước

Khi bạn đã xác định được kích thước máy bơm phù hợp, đã đến lúc mua. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ  sn phẩm tất cả trong một bao  gồm bảng điều khiển năng lượng mặt trời, máy bơm và dây điện để lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và giá cả phải chăng. Một số sản phẩm máy bơm nước năng lượng mặt trời được yêu thích bao gồm  Bộ máy bơm nước năng lượng mặt trời Solariver 360+ , chứa máy bơm nước chìm và tấm pin mặt trời 20 watt. Máy bơm này hoàn hảo cho ao hồ và các tính năng và mục đích sử dụng nước cỡ trung bình khác. Đối với nhu cầu bơm lớn, chúng tôi thường khuyên dùng  Bộ máy bơm nước năng lượng mặt trời Solariver 900 GPH , chứa hai tấm pin mặt trời 35 watt. Điều này cung cấp đủ năng lượng bơm cho một cái ao lớn hoặc tính năng thác nước có kích thước vừa phải. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tưới vườn và đổ đầy máng chăn nuôi của mình.

Khi bạn muốn bơm nước nhưng không muốn hóa đơn tiền điện cao hoặc tăng lượng khí thải carbon trong nhà, doanh nghiệp hoặc trang trại nông nghiệp, hãy cân nhắc mua máy bơm nước năng lượng mặt trời. Những máy bơm bền và có độ tin cậy cao này có thời gian sử dụng nhiều năm và bạn có thể mua chúng với kích cỡ phù hợp với nhu cầu của mình. Điều này đặc biệt tuyệt vời đối với những khu vực không có lưới điện và đất cách xa hệ thống điện chính của gia đình.

Để tìm hiểu thêm về máy bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời bền bỉ của chúng tôi, hãy truy cập  trực tuyến  hoặc  gọi cho chúng tôi  theo số 0968021306

Quy trình lắp đặt.

Bước 1: Làm khung để lắp các tấm pin năng lượng.

Bước 2: Kết nối các tấm pin lại với nhau và kết nối với biến tần

Bước 3: Kết nối biến tần với bơm năng lượng và cài đặt thông số biến tần

Nếu có thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ thông tin bên dưới

Công ty TNHH ADOPA

Địa chỉ: Số 18 Thạnh Xuân 43, phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0968 02 1386

Email: infoadopa@gmail.com

Xin hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bình Luận

Gọi Ngay 0968 02 1386